Nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen và cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen là gì? Và các xử lý như thế nào là tốt và hiệu quả nhất?. Có phải chiếc ô tô nhà bạn cũng đang gặp phải tình trạng này?. Thế thì hãy cùng Nơi review xem ngay bài viết này để tìm ra được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Nguyên nhân ô tô xả khói đen và cách xử lý

Có rất nhiều người sở hữu xe ô tô khi thấy xe mình bị nhả khói màu đen thì thường không quan tâm. Vì đơn giản họ chỉ nghĩ rằng xe của mình đang bị thừa nhiên liệu và sau nó sẽ tự khắc hết. Nhưng các bạn đã nhầm, chính sự chủ quan ấy đã gây nên hậu quả trầm trọng cho phương tiện của bạn đó. Vậy nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen bao gồm những gì?. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân mà Noireview.com đã tổng hợp và gửi tới các bạn ngay đây.

Nguyên nhân dẫn đến xe ô tô bị ra khói đen
Nguyên nhân dẫn đến xe ô tô bị ra khói đen

Lọc gió động cơ bị tắc

Khi lọc gió của bạn bị bám quá nhiều bụi bẩn và bị nghẽn lại thì chúng sẽ không thể nào làm nhiệm vụ lọc không khí được. Từ đó sẽ gây nên sự cháy trong buồng động cơ ô tô của bạn. Chính vì điều này mà nhiên liệu sẽ không được đốt hết trong buồng động cơ xe. Và khi thải ra ngoài sẽ tạo ra hỗn hợp khói màu đen xì.

Chính vì vậy, khi bạn thấy ô tô của bạn nhả ra khói màu đen thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là kiểm tra và vệ sinh thật sạch sẽ chiếc lọc gió nhé.

Giải pháp khuyên dùng: Bạn hãy tháo chiếc lọc gió ở gần động cơ ra nhìn thử. Nếu nó quá bẩn bụi và bị tắc nghẽn, bạn hãy đem nó đi chà rửa và phơi khô đối với lọc gió mút. Bên cạnh đó, hãy xem quãng đường mà bạn đi được đạt 20.000km chưa? . Nếu rồi thì Noireview.com khuyên bạn nên đi thay cái mới để đảm bảo được chất lượng tốt nhất khi sử dụng xe.

Bạn có muốn biết: Bằng lái xe c d e f lái được các dòng xe nào không?

Lọc gió động cơ bị bụi bẩn và bị tắc nghẽn
Lọc gió xe ô tô bị bụi bẩn và bị tắc nghẽn

Sử dụng nhiên liệu kém chất lượng

Khi bạn đi mua xe hoặc thay nhiên liệu của động cơ mà không có kinh nghiệm, tệ nhất là bạn thay hoặc mua phải nhiên liệu tạp chất, pha trộn… . Thì tất nhiên một điều rằng quá trình đốt cháy của động cơ sẽ bị kém. Chính điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe không đốt cháy được hết nhiên liệu. Và sau đó hỗn tạp này chảy qua đường ống dẫn và xả ra ngoài môi trường khói đen.

Ngoài ra cũng có thể là bạn đổ xăng bị dính thành xăng dầu bẩn, dởm. Điều này không những làm cho xe bị xả khói đen mà kèm theo các hiện tượng khác. Như xe khó nổ máy, xe chết máy khi đang sử dụng hay là xe bị giật mạnh khi lên ga…

Giải pháp khuyên dùng: Bạn nên đưa xe của bạn đến nơi mua xe hoặc là đến garage để bảo dưỡng. Khi đến đó, nhân viên kỹ thuật sẽ hút hết nhiên liệu bẩn trong xe của bạn ra rồi sau đó tiến hành rửa sạch và bơm nhiên liệu “xịn”.

Kim phun nhiên liệu bị tắc

Kim phun nhiên liệu bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen và khi đó quá trình đốt cháy động cơ cũng sẽ không hiệu quả. Lúc này, nhiên liệu khi đưa vào buồng đốt sẽ không thể nào xác định được các điều như lưu lượng giảm, áp suất và thời điểm hoạt động của nó. Kết quả xảy ra cũng như 2 nguyên nhân trên, đó là nhiên liệu không bị đốt cháy hết và thải ra khói màu đen.

Giải pháp khuyên dùng: Bạn cũng nên đưa xe đến garage để thợ kỹ thuật tiến hành vệ sinh và phun kim nhiên liệu cho con xe của bạn nhé.

Kim phun xăng ô tô bị tắc
Kim phun xăng ô tô bị tắc

Lọc nhiên liệu bị tắc

Đây cũng là một trong những điều chúng ta thường gặp khi nói đến nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen. Bởi lẽ lọc nhiên liệu mà bị tắc cũng gây ra sự ảnh hưởng lớn đến việc đốt cháy nhiên liệu của động cơ xe. Khi mà sự hòa khí không được thực hiện tốt. Thì nhiên liệu xe sẽ bị cháy quá sớm hoặc cháy quá trễ khiến nhiên liệu không được tiêu thụ hết. Điều này sẽ dẫn đến hỗn hợp nhiên liệu chảy ra đường ống và thải ra khói màu đen.

Giải pháp khuyên dùng: Bạn hãy tháo chiếc lọc nhiên liệu ở động cơ ra và nhìn xem. Nếu nó bị bụi bẩn, bạn hãy đem nó đi chà rửa sạch sẽ và phơi khô, sau đó lắp lại và khởi động xe. Nhưng nếu bạn đã sử dụng xe đi được quãng đường là 40.000km thì Noireview.com khuyên bạn nên thay cái mới để đảm bảo chất lượng xe khi vận hành.

Có thể bạn chưa biết: Những kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 qua 100% đơn giản nhất.

Bơm nhiên liệu bị trục trặc

Khi nhắc đến nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen thì ta không thể nào không nhắc đến lỗi bơm nhiên liệu bị trục trặc. Khi bơm nhiên liệu bị hỏng, nhiên liệu được bơm vào buồng đốt cháy thường là không đủ và không đúng thời điểm. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đốt cháy.

Giải pháp khuyên dùng: Nếu xe của bạn gặp phải lỗi này thì bạn nên thay một chiếc bơm nhiên liệu mới.

Bơm nhiên liệu của xe ô tô bị trục trặc
Bơm nhiên liệu của xe ô tô bị trục trặc

Xilanh mòn, áp suất khí kém

Xe máy xăng thường ít gặp hiện tượng xả khói đen hơn là xe ô tô động cơ dầu Diesel. Bởi vì sao nhỉ? Nguyên nhân chủ yếu nhất là do áp suất khí quá kém khiến xilanh xe của bạn bị mòn và hệ thống thông hơi hoạt động kém hiệu quả. Chính lúc này, áp suất khí sẽ không thể thỏa mãn được qua trình đốt cháy của nhiên liệu, gây ra tình trạng thừa và xả ra khói đen.

Giải pháp khuyên dùng: Lúc này, bạn nên đưa xe ra Garage để nhân viên dùng đồ nghề chuyên dụng kiểm tra đồng hồ áp suất. Nếu áp suất thấp thì sẽ sửa hoặc thay mới.

Hiện tượng xe ra khói đen bình thường

Xe động cơ dầu Diesel như là các hãng xe Toyota Fortuner, Ford Everest… . Khi bạn sử dụng chúng được nhiều năm thì khi khởi động, xe cũng bị nhả khói đen. Bởi vì khi ở giai đoạn đầu khi nổ máy, khí vào không đủ mà nhiên liệu đốt cháy lại thừa cũng làm xe xuất hiện khói đen. Nhưng ngay sau đó, xe của bạn sẽ trở lại bình thường mà thôi.

Một vài lưu ý khi sử dụng ô tô

Với những nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đenNoireview.com chúng tôi đã đề cập ở bên trên thì mỗi nguyên nhân đều có các cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, dù chưa gặp phải tình trạng xả khói đen thì bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh xe ô tô của mình để đạt chất lượng tốt nhất khi vận hành.

Có thể bạn quan tâm: Top các dòng xe máy dưới 20 triệu đáng mua nhất hiện nay.

những lưu ý khi sử dụng ô tô để tốt hơn
những lưu ý khi sử dụng ô tô để tốt hơn

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra các bộ phận như bơm nhiên liệu, lọc gió, áp suất hay xilanh… . Nếu chẳng may bộ phận nào đó bị hư hỏng, hãy ngay lập tức đưa xe của mình đến tiệm để bảo dưỡng và thay mới.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nguyên nhân xe ô tô bị ra khói đen và cách xử lý tốt nhất mà Noireview.com muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức về nguyên nhân cũng như cách xử lý về hiện tượng xe bị ra khói đen và chủ động hơn để sửa chữa kịp thời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *