Cách xử lý màn hình máy tính bị xước hiệu quả

Cách xử lý màn hình máy tính bị xước hiệu quả

Admin - 24.03.2022 161 Lượt xem
Cách xử lý màn hình máy tính bị xước hiệu quả

Mặc dù những vết xước trên màn hình máy tính không ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất hoạt động của nó nhưng chúng lại gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tầm nhìn của người sử dụng. Những vết xước còn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu khi nhìn lên màn hình cũng như làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc. Vậy nên, trong bài viết này Noireview.com sẽ chia sẻ đến bạn những cách xử lý màn hình máy tính bị xước cực kỳ hiệu quả và dễ thực hiện. 

Cách xử lý màn hình máy tính bị xước hiệu quả

Xử lý màn hình máy tính bị xước cực đơn giản bằng việc sử dụng tẩy bút chì 

Có lẽ khi mới nghe đến cách xử lý màn hình máy tính bị xước này các bạn sẽ cảm thấy khó hiểu nhưng phần tẩy ở bút chì thực sự có thể xóa được những vết xước này. Các bạn hãy lấy tẩy bút chì di nhẹ lên màn hình, các vết ố và vết bẩn sẽ biến mất ngay lập tức.

Phần vụn của tẩy bút chì sẽ lấp đầy các rãnh xước trên màn hình máy tính và giúp nó trở nên như mới. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để mua bút chì có tẩy là các bạn đã xử lý thành công những vết xước.

Lưu ý nên sử dụng những loại bút chì có tẩy mềm, không sử dụng những loại tẩy cứng và thô vì chúng sẽ làm tổn hại đến màn hình máy tính.  

Xử lý màn hình máy tính bị xước bằng việc sử dụng sáp đánh bóng ô tô 

Sáp đánh bóng ô tô không chỉ có công dụng xóa các vết xước trên kính, đèn pha, sơn mà nó còn giúp xóa bỏ các vết xước trên màn hình máy tính cực kỳ hữu hiệu. Các bạn hãy thoa một chút sáp đánh bóng ô tô lên màn hình máy tính và lấy khăn mềm lau nhẹ là vết xước sẽ biến mất. Màn hình máy tính của bạn cũng trở nên sáng bóng như mới. 

Có thể bạn quan tâm:

Top macbook nên mua nhất hiện nay.

8 loại laptop Dell tốt nhất được săn đón 2022

Sử dụng sáp đánh bóng ô tô để xóa vết xước

Xử lý màn hình máy tính bị xước bằng việc sử dụng kem đánh răng

Đây là cách xử lý màn hình máy tính bị xước vừa tiết kiệm lại hiệu quả mà Noireview.com muốn giới thiệu cho bạn. Kem đánh răng ngoài khả năng làm sạch, trắng bóng răng, nó còn có tác dụng làm sạch các vết bẩn và trám vào các vết xước trên màn hình laptop. Các bạn lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ và bôi chúng lên những chỗ xước trên màn hình máy tính, sau đó lấy khăn mềm lau lại cho thật sạch.

Việc các bạn sử dụng kem đánh răng không chỉ khiến cho vết xước biến mất mà còn vệ sinh sạch sẽ cho màn hình máy tính. Kem đánh răng giúp màn hình trở nên sáng bóng như mới và không còn các nốt vân tay khiến các bạn khó chịu khi dùng. 

Dùng kem đánh răng xóa vết xước

Xử lý màn hình bị xước bằng việc sử dụng mút Magic Eraser

Các bạn cũng có thể áp dụng cách xử lý màn hình máy tính bị xước bằng mút Magic Eraser. Đây là loại mút chuyên được dùng để xóa các vết xước, vết ố bẩn bám trên màn hình máy tính của bạn. Để xóa vết xước thì bạn hãy lấy mút Magic Eraser thấm vào nước và chà nhẹ tay lên màn hình. Tất cả mọi vết trầy xước hoặc khiếm khuyết sẽ bị đánh bay trong một thời gian ngắn. Trả lại cho bạn chiếc màn hình máy tính sạch sẽ và đẹp đẽ như mới. 

Xử lý màn hình bị xước bằng việc sử dụng mút Magic Eraser

Xử lý màn hình máy tính bị xước bằng việc sử dụng mỡ Vaseline

Các bạn có thể mua mỡ Vaseline tại các nhà thuốc. Đầu tiên, hãy làm sạch màn hình bằng một loại dung dịch phù hợp, lấy một lượng Vaseline và bôi đều lên các chỗ có vết xước. Nếu có mỡ thừa lan ra các khu vực không bị xước thì hãy lau sạch chúng, chỉ để lại Vaseline mà bạn đã thoa trên các vết xước.

???Bạn có muốn biết: Cách bảo quản tai nghe không dây tốt nhất.

Dùng mỡ Vaseline xóa vết xước

Bật mí cho bạn cách bảo vệ màn hình máy tính luôn như mới

  • Những vết xước trên màn hình có thể được tạo ra từ các bạn trong quá trình sử dụng hoặc đã có sẵn khi mua. Chính vì thế nên khi mua máy tính, các bạn hãy tắt màn hình rồi xoay nó ra hướng có ánh sáng. Thực hiện theo cách này sẽ giúp các bạn phát hiện ra được những vết xước trên máy tính, ngay cả khi chúng đã được người bán xử lý.
  • Trong quá trình sử dụng thì tránh sử dụng các vật nhọn, đặc biệt là các dụng cụ trong văn phòng và cả móng tay của chúng ta. Hãy trang bị thêm một miếng dán để bảo vệ màn hình máy tính. 
  • Với những dòng máy tính như IBM có đặc điểm là con trỏ chuột nhô lên cao hơn bàn phím, khi các bạn gập máy lại thì nút điều khiển này chính là nguyên nhân gây trầy xước màn hình. Hãy chuẩn bị thêm một miếng che bàn phím trước khi đóng máy tính lại để bạn không bao giờ gặp phải tình trạng máy tính bị xước màn hình.

Trên đây là một số cách xử lý màn hình máy tính bị xướcNơi review muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những cách xử lý vừa mới chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc loại bỏ các vết xước, ố bẩn, trả lại chiếc màn hình máy tính sáng bóng như lúc mới mua. Nếu như các bạn thực hiện theo những cách trên mà không thấy hiệu quả thì hãy đem máy tính tới các cửa hàng chuyên sửa chữa để họ khắc phục cho bạn.