5+ cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng đơn giản nhất

Mỹ phẩm là sản phẩm được mọi khách hàng quan tâm, đặc biệt là phái đẹp. Những loại mỹ phẩm ngày này rất đa dạng, bao gồm cả việc bôi ngoài da và uống vào bên trong. Do đó, lựa chọn sản phẩm chất hãng là rất quan trọng. Nó đảm chất lượng và an toàn cho người dùng. Sau đây là 5+ cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng chuẩn nhất. Cùng xem ngay nhé!

Tại sao phải biết cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng?

Các bản tin thị trường về hàng giả hiện nay chiếm đến 80% là các loại mỹ phẩm bị làm giả, làm nhái. Đây là hồi chuông báo hiệu sâu sắc vấn nạn mỹ phẩm giả trên thị trường. Do vậy, trang bị kiến thức để phân biệt sản phẩm chính hãng là rất quan trọng. Nó giúp ích cho người dùng tránh được những nguy cơ sau:

  • Mỹ phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tràn lan với các thủ đoạn rất tinh vi. Biết cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng bạn sẽ không mua phải những sản phẩm không đảm bảo.
  • Nếu mua và sử dụng những loại sản phẩm giả, nhái sẽ khiến tình trạng không những không cải thiện mà còn có nguy cơ gây ra bệnh ung thư.
  • Tránh bị mất tiền oan vì giá trị thật của hàng chính hãng luôn cao hơn hàng làm giả, làm nhái trên thị trường. Rõ ràng bạn bỏ tiền ra để mua sản phẩm chính hãng nhưng khi nhận lại nhận được sản phẩm giả. Tiền thì mất rồi nhưng sản phẩm lại không sử dụng được.
Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng là đẩy sức khỏe đối mặt với những nguy hại không thể lường trước được
Cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng đơn giản

Từ những vấn đề này mà việc phân biệt mỹ phẩm chính hãng đã trở nên cần thiết. Đây là cách giúp chúng ta bảo vệ lợi ích của chính chúng ta đồng thời chống lại tình trạng bán mỹ phẩm giả tràn lan.

Cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng đơn giản, chính xác

Cổ xưa có câu “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, các loại mỹ phẩm dù làm giả tinh vi đến đâu thì chúng vẫn sẽ có những lỗ hổng khác xa với hàng chính hãng. Sau đây là 5 cách giúp bạn phân biệt mỹ phẩm chính hãng hiệu quả nhất.

Cách phân biệt mỹ phẩm giả thông qua bao bì

Thương hiệu là yếu tố đặc biệt quan trọng để giúp bạn nhận biết mỹ phẩm có chính hãng hay không. Do đó nhận diện thương hiệu là điều quan trọng. Nhà sản xuất sẽ luôn dành bao bì để truyền tải thông tin sản phẩm và thương hiệu của mình.

NOTE ngay những lưu ý khi mua mỹ phẩm online mà có thể bạn thường bỏ qua.

Phân biệt mỹ phẩm chính hãng thông qua bao bì sản phẩm
Phân biệt mỹ phẩm chính hãng thông qua bao bì sản phẩm

Dựa vào bao bì bạn phân biệt mỹ phẩm chính hãng như sau:

  • Trên bao bì có đầy đủ thông tin thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, thông tin nhà sản xuất, mã tem, mã vạch…
  • Màu sắc trên bao bì sắc nét, không bị lem hoặc nham nhở.
  • Chữ viết rõ ràng, mực in tinh tế.

Như vậy, nếu bao bì sản phẩm mà không có thông tin đầy đủ hoặc thông tin ghi chung chung với màu mực loang lổ, màu sắc lam nham thì nên đặt nghi vấn đó là hàng giả.

Hình dáng sản phẩm

Hình dáng mỹ phẩm chính hãng thường đựng trong các hộp đựng làm bằng chất liệu cao cấp. Khi cầm cảm giác chắc và nặng tay. Logo sản phẩm thường được in chìm haowjc nổi trên thân sản phẩm một cách tinh tế và không thể làm giả.

Phân biệt qua hình dáng của sản phẩm
Phân biệt qua hình dáng của sản phẩm

Cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng bằng mã vạch

Sản phẩm chính hãng lưu thông trên thị trường phải có mã vạch. Trên mã vạch các bạn có thể check được xuất cứ của mỹ phẩm. Chỉ cần đưa vào máy quét mã vạch hoặc một số dòng điện thoại thông minh là bạn có thể check được đó có phải mỹ phẩm chính hãng hay không.

Như vậy, nếu như mỹ phẩm bạn check mà không hiển thị mã vạch thì đó là hàng giả.

Tham khảo ngay: top các trang web bán mỹ phẩm uy tín nhất.

Cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng bằng cảm quan

Bằng cảm quan chúng ta có thể nhận biết mỹ phẩm đó có chính hãng hay không. Bạn có thể vận dụng một số cách dưới đây:

  • Thoa một chút mỹ phẩm lên vùng da dưới tay. Nếu cảm nhận có độ phủ mịn, không kích ứng, mùi thơm nhẹ và lâu bay mùi thì nó là mỹ phẩm chính hãng. Mỹ phẩm giả thì sẽ có mùi nồng hoặc hắc, khi ngửi lâu sẽ cảm thấy đau đầu.
phân biệt mỹ phẩm chính hãng bằng cảm quan
phân biệt mỹ phẩm chính hãng bằng cảm quan
  • Khi cầm sản phẩm chính hãng trên tay cảm nhận độ chắc chắn và nặng tay. Với mỹ phẩm giả thì các chi tiết thường lỏng lẻo, chất liệu đựng rẻ tiền nên nhẹ, cạo có thể bong tróc lớp mạ bên vỏ hộp.

Hình thức đóng hộp

Các đơn vị mỹ phẩm uy tín luôn muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất từ hình thức đến chất lượng. Do đó, khi đóng hộp họ rất cẩn thận và cầu kỳ.  Với hàng giả thì điều này lại không được chú ý. Do đó, việc đóng hộp thường qua loa.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm chính hãng. Trong điều kiện thị trường đang hỗn loạn như hiện nay, việc mỹ phẩm bị làm giả ngày càng gia tăng. Do đó, trang bị những cách để biết đâu là mỹ phẩm thật, đâu là mỹ phẩm giả chính là bảo vệ lợi ích của chính mình. Hãy bấm theo dõi noireview.com để có thể cập nhật được những thông tin bổ ích nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *