Bằng lái xe B2 là gì? Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 qua 100%

Bằng lái xe là điều kiện tiên quyết cho mỗi người để được phép sử dụng các phương tiện đi lại như xe máy, hoặc ô tô tham gia giao thông. Với bằng lái xe máy thì chủ phương tiện chỉ cần có một khoảng thời gian ngắn để học và thi là đã có thể sở hữu nó.

Còn với ô tô thì thời gian kéo dài và mức độ khó cao hơn rất nhiều. Riêng ô tô con có hai dòng là số tự động và số sàn, để có thể điều khiển được cả hai thì việc thi bằng lái xe B2 là hợp lý nhất. Vậy cụ thể bằng lái B2 là gì? Và làm thế nào để có thể thi đậu bằng b2 tỉ lệ đậu cao? Hãy cùng noireview.com tham khảo những kinh nghiệm sau đây nhé.!

Bằng lái xe B2 là gì? Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 qua 100%

Định nghĩa bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 là loại bằng phổ thông nhất hiện nay để điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và tải trọng dưới 3500kg. Có thể thấy số lượng phương tiện di chuyển hiện nay trên các tuyến đường chủ yếu là xe 4, 5, hoặc 7 chỗ. Chính vì vậy bằng lái xe B2 ngày càng được cấp ra nhiều hơn bởi các cơ quan chức năng. Bởi sự thông dụng khi sở hữu bằng lái xe hạng này trong cuộc sống hàng ngày.

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào? 

Thời gian hết hạn của bằng lái xe B1 đối với nam là 60 tuổi và nữ là 55 tuổi. Trong khi đó bằng lái xe B2 chỉ có hiệu lực trong vòng 10 năm. Đây là một trong những điểm có phần hạn chế của bằng lái B2 này.

Tuy nhiên đối với bằng lái xe B1 chủ phương tiện không được phép hành nghề lái xe. Ngược lại đối với bằng lái xeB2 không có mặt hạn chế này theo thông tư 12/2017/TT-BGTVT).

Bang-lai-xe-Oto-B2_2

Chủ phương tiện có giấy phép lái xe B1 chỉ được phép điều khiển xe số tự động có số chỗ dưới 9 người, xe dành cho người khuyết tật và xe có tải trọng dưới 3500kg. Bằng lái B1 tự động thì chỉ được phép điều khiển xe số tự động quy định dưới 9 người và tải trọng dưới 3500kg.  Còn đối với bằng lái xe B2 thì lái xe sẽ được phép sử dụng cả xe số tự động và số sàn.

Ngoài ra thời gian đào tạo và thi của hai loại giấy phép lái xe này cũng khác nhau.

 • Đối với bằng lái xe B1 tự động sẽ tiến hành đào tạo trong 476 giờ bao gồm 136 giờ học lý thuyết và 340 giờ học thực hành.
 • Giấy phép lái xe hạng B1 là 556 giờ trong đó 136 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành.
 • Bằng lái xe B2 có số giờ là 588 giờ trong đó 168 giờ học lý thuyết và 420 giờ học thực hành.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 qua 100%

Khi thi bằng lái xe B2 bạn cần nắm vững những phần sau để vượt qua được 100%:

Kinh nghiệm phần thi lý thuyết

Trong phần thi lý thuyết của bằng lái xe B2 sẽ có 600 câu hỏi để chủ phương tiện có thể ôn tập. Học viên không nên quá áp lực về phần thi này bởi vì có khá nhiều mẹo để áp dụng. Có nhiều câu hỏi sẽ chọn 2 đáp án nên bạn cần phải lưu ý cẩn thận. Sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt và yêu cầu học viên phải trả lời đúng tất cả để vượt qua phần thi lý thuyết.

Bang-lai-xe-Oto-B2_1

Một số mẹo bạn cần nắm rõ để vượt qua phần thi lý thuyết như sau:

 • Nếu các câu hỏi liên quan đến hành vi bị cấm, kinh doanh vận tải và đạo đức lái xe hãy chọn tất cả đều đúng.
 • Những câu hỏi về nồng độ cồn thì chọn: không được uống
 • Nắm vững kiến thức về các hiệu lệnh giao thông, tốc độ được phép và biển báo.

Kinh nghiệm phần thi thực hành

Trong các phần thi thì sa hình được xem là phần quan trọng nhất. Do đó, học viên cần hết sức bình tĩnh để xử lý tốt các tình huống. Rất nhiều trường hợp sẽ gặp sự cố nên người điều khiển xe cần cẩn thận để đảm bảo an toàn và hoàn thành bài thi.

Để làm được điều này học viên cần rèn luyện trình độ lái xe thật bài bản và vững chắc. Đồng thời nắm rõ những bộ phận điều khiển trên xe để không sử dụng nhầm như chân phanh hoặc chân ga. Có rất nhiều người đã nhầm lẫn hai bộ phận này và gây ra nguy hiểm cho những người xung quanh. Cụ thể các phần được chia rõ ràng như sau:

Kinh nghiệm thi phần dừng và khởi hành ngang dốc

Dừng và khởi hành ngang dốc được đánh giá là khó nhất trong phần thi sa hình bằng B2. Trường hợp xe bị chết máy người thi không xử lý được nên sẽ dẫn đến bị trượt. Tuy nhiên đối với những người thông minh và có kinh nghiệm lái xe dày dặn thì vẫn có thể xử lý được và vượt qua phần này. Chính vì vậy học viên cần bình tĩnh và tập trung vào một thao tác nhất định.

dung-xe-va-khoi-hanh-ngang-doc

Kinh nghiệm thi phần lái xe qua vệt bánh xe

Bạn không nên chủ quan vào phần thi này nếu không muốn phải thi lại hoàn toàn. Nguyên nhân là do phần thi này có tỷ lệ trượt cũng khá cao. Để có thể vượt qua phần thi này bạn hãy nắm vững một số mẹo sau đây:

 • Bạn không nên đi quá nhanh mà hãy đi từ từ.
 • Hãy chú ý cẩn thận khi đánh lái rẽ vào khu vực.
bai-thi-sa-hinh-B2_2

Phần lớn những sân tập đều được đánh dấu ở phần trước sapo cùng với điểm trên bục thẳng với dấu sa hình. Vì vậy người điều khiển xe hãy điều chỉnh sao cho thẳng điểm đó với điểm được đánh dấu trên xe. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến giáo viên trước khi tiến hành nếu không sẽ bị đánh trượt.

Mẹo phần thi lùi chuồng

Bạn không nên quá áp lực khi tham gia phần thi này để tránh bị trượt một các đáng tiếc. Chính vì vậy bạn hãy hết sức tập trung và bình tĩnh lái xe để thể hiện một cách tốt nhất. Đồng thời học viên cần tham khảo một số lưu ý sau để không bị trừ điểm.

 • Không bấm xi  nhan, hoặc xi nhan chậm sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Dừng xe trước vạch vôi tại vị trí chính xác.
 • Chú ý thời gian và không nên đi sát xe phía trước.
ghep-xe-ngang-vao-noi-do

Trên đây là kinh nghiệm thi bằng lái xe B2 được nhiều người đánh giá là có hiệu quả cao nhất hiện nay.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi đang muốn tham gia thi giấy phép lái xe. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn chính xác bằng lái B1 hay B2 sẽ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Chúc bạn may mắn và vượt qua các phần thi một cách thuận lợi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *